Khi em làm đánh giá tai nghe, sẽ có một vài bác sẽ không đồng ý hoặc sẽ ném đá hội nghị em bởi một vài chi tiết nhỏ nhặt nào đó, cái đó không sao. Tuy nhiên, để đề phòng một sô điều mà nhiều người sẽ đè em ra để hỏi, em làm danh sách này. Trước khi đọc bài đánh giá của em, các bác nên để ý những điều sau:

  • Đây là ý kiến của một người trên mạng: Nếu như một sản phẩm nào đó tệ, thì nó thật sự tệ. Em sẽ không ngại nói ra điều đó kể cả sự thật có đắng cay mức nào đi nữa. Vậy nên đừng bất ngờ khi những con tai "quý ngàn vàng" của các bác bị em đánh giá xấu.
  • Cách thức đánh giá tai của em như sau: Em sẽ nghe con tai trong khoảng ít nhất 1 - 2 ngày (Những con tai mà em không đủ tự tin để đưa ra đánh giá do thiếu thời gian nghe sẽ coi như là bài cảm nhận). Đồng thời, em cũng sẽ nói chuyện với những người khác về con tai này để tìm ra lời văn thích hợp để viết bài đánh giá. Em biết, điều này có thể sẽ khiến bài viết thiếu khách quan một chút, nhưng giờ đó là cách tốt nhất để em cải thiện lối hành văn. Dù sao thì những cuộc trò chuyện như thế sẽ thường sẽ khó mà tránh khỏi, nên tại sao không tham gia thảo luận luôn nhỉ?
  • Em sẽ đánh giá tai dựa theo dải âm gốc của tai được chỉnh: Một số bác bảo em nên EQ cái này cái nọ để nghe tốt hơn, nhưng em mạn phép không đánh giá tai như thế để giữ cho tính khách quan của bài viết. Tuy nhiên, em có thể chỉ ra nhược điểm của dải âm trong khả năng của em để người đọc có thể tự EQ con tai lấy cho mình.
  • Bài viết của em tốt nhất nên dùng để tham khảo: Tai em khác các bác, khẩu vị âm nhạc của em cũng khác các bác. Nếu có thể, các bác nên kiếm mẫu tai để demo, điều này sẽ tốt hơn là mua tai một cách mù quáng.
  • Tài viết của em chỉ đến mức nghiệp dư là cùng: Em làm blog này với mục đích giải trí và để cải thiện kỹ năng là chính, nếu có góp ý nào, em sẽ cố gắng tiếp nhận.